Skip to main content

Oishi Restaurant

โออิชิ อีกแล้ว

Submitted by ezybzy on

สัญญาว่านี่น่าจะเป็น entry สุดท้ายที่พูดถึงโออิชิแล้ว (เพราะหมดแก๊กแล้ว ร้านใหญ่ก็ไปมาหมดแล้ว หรือจะลองกลับไปทองหล่อดูว่าจะกลับมาเป็นร้านใหญ่อีกครั้งไหม? หรือว่าจะไปลองดูบรรยากาศที่เมเจอร์อเวนิวดี)

เรื่องก็ไม่มีอะไรมาก วันนี้ไม่มีเรียนหรอก (เพราะเขาหนีไปเที่ยวฟาร์มโชคชัยกัน) แต่ก็มีนัดไปทำการบ้านกับเพื่อนๆ ที่เรียนด้วยกัน แต่ต้นโผแนวคิดดันหนีไปคอมมาร์ทซะงั้น ก็ไม่เป็นไร นั่งทำกันเกือบเสร็จไปหนึ่งวิชา (จริงๆ ผมวางแผนว่าจะมีคุยอีกวิชาหนึ่งนะ แล้วก็แอบเหลือบเห็นใน Dashboard ของตัวเองว่า เหลืออีกวิชาที่เราแทบจะลืมมันไปแล้ว)

ร้านใหญ่ ร้านเล็ก แล้วไง?

Submitted by ezybzy on

วันนี้มีโอกาส (หาเรื่อง) ไปนั่งกินโออิชิที่สาขาทองหล่อ หลังจากที่ค่อนข้างผิดหวังกับสาขาพหลโยธินพอสมควร

ออกจากบ้านเกือบ 10 โมง นั่งรถเมล์ตรงไปเอกมัยเลย แล้วก็เดินทะลุจากเอกมัยมาทองหล่อ ถึงร้าน 11 โมงพอดี ตอนแรกก็งงๆ ว่า เห้ยปิดปรับปรุงเหรอ (เปิดให้บริการวันที่ 4) ปรากฏว่าเข้าใจผิดเพราะที่ปิดปรับปรุงคือ Wedding Studio ชั้นล่าง ร้านอยู่ชั้นบน แต่ก็มีที่ประหลาดใจอีกอย่างคือ เห้ย ทำไมหน้าร้านมันถึงมีโปรโมชั่น 315 บาท กินได้ 1 ชั่วโมง 45 นาที ล่ะ?

ข้อแตกต่างระหว่าง Oishi (ใหญ่) กับ Oishi Express

Submitted by ezybzy on

ไม่ได้มาโฆษณาร้านอาหารนะ :) พอดีช่วงนี้มีโอกาส (หาเรื่อง) ได้กินอาหารจากร้านสองร้านนี้ ซึ่งเป็นของใครเราก็คงจะทราบ และก็เป็นร้านที่คล้ายๆ กัน คือเป็นบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น โดยร้านใหญ่มีแค่ 3 สาขา ส่วนร้านเล็กกระจายไปอยู่ตามศูนย์สรรพสินค้ากว่าสิบแห่ง

อาหารในร้าน ก็คล้ายๆ กัน มีส่วนของข้าวปั้นและซาซิมิและซูชิ (ปลาดิบ), ครัวเทปันยากิ (ย่าง), ครัวอาหารจีน (ผัด ต้ม เผา), โซนอาหารหม้อ, ชาบู, บะหมี่เย็น, ทาโกะยากิ, ติ่มซำ, ผลไม้, ขนมหวาน และเครื่องดื่ม แต่ปริมาณเมนูจะไม่เท่ากัน ร้านใหญ่มีของให้กินเยอะกว่ามากๆ และคุณภาพก็เหมือนจะดีกว่า (นิดหน่อย)

รอโออิชิเป็นชั่วโมง!?!

Submitted by ezybzy on

วันนี้ระหว่างเดินกลับบ้านจากสำนักพระราชวัง (สนามหลวง) เห็นท้องฟ้าครึ้มๆ เดินถึงบ้านก็ฟ้ามืดแล้ว (5 โมงกว่าๆ) ก็ตัดสินใจว่าสั่งโออิชิกินดีกว่า

ก็ทดลองระบบ CRM ของโออิชิ หมุนไป ตอนนั้นเราก็จำไม่ได้หรอกว่าเราใช้เบอร์อะไรสั่ง ก็ลองบอกเบอร์บ้านไป เขาก็ให้ชื่อแม่เราออกมา เราก็สังหรณ์แปลกๆ ถามเมนู อ้าวเห้ยนี่ไม่ใช่แล้ว ก็เลยลองให้เขาหาชื่อลูกค้าโดยใช้ชื่อเราแทน คราวนี้เขาก็ถามว่าเคยสั่งด้วยมือถือหรือเปล่า เราก็บอกใช่ บอกเบอร์เขาไป เขาก็หาให้เราเจอนะ ก็สั่งเสร็จประมาณ 6 โมงกว่าๆ